Đông Trùng Hạ Thảo - Thảo được quý hiếm hơn nhân sâm

Đông Trùng Hạ Thảo - Thảo được quý hiếm hơn nhân sâm

Đông Trùng Hạ Thảo (ĐTHT) là loại thảo dược quý giá nhất, xếp trên cả nhân sâm. Loại dược liệu này được các bậc vua chúa, vương giả thời xưa tin dùng vì nó có công dụng rất tốt với sức khỏe, vậy ĐTHT có thể chữa được những bệnh gì?

Đông trùng hạ thảo là một trong những vị thuốc Đông y có khả năng cải thiện đời sống tình dục trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua tác dụng nâng đỡ và bồi dưỡng cơ thể. Điều này đã được y học cổ truyền biết đến từ rất sớm. Theo các sách thuốc cổ, đông trùng hạ thảo vị ngọt, tính ấm, vào hai đường kinh thận và phế, có công năng dưỡng phế, bổ thận, ích tinh, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như phế hư khái suyễn, thận suy dương nuy (liệt dương), di tinh, lưng gối đau mỏi…

 

Đông Trùng Hạ Thảo

Theo các ghi chép về đông dược cổ, đông trùng hạ thảo là một vị thuốc bồi bổ hết sức quý giá, có tác dụng tích cực với các bệnh như rối loạn tình dục, thận hư, liệt dương, di tinh, đau lưng mỏi gối, ho hen do phế hư hoặc cả phế, thận đều hư, và có tác dụng tốt đối với trẻ em chậm lớn.

Gần đây các nhà khoa học quan tâm nhiều hơn đến loại dược liệu đặc biệt vừa là cây, vừa là con này. Một số nghiên cứu hiện đại chỉ ra rằng đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường công năng của tuyến thượng thận, cải thiện chức năng thận, nâng cao năng lực miễn dịch, kháng khuẩn, kháng virus, chống ung thư và phóng xạ.

Trên lâm sàng, các nhà y học cổ truyền trong và ngoài nước, đặc biệt là ở Trung Quốc, đã nghiên cứu dùng đông trùng hạ thảo điều trị thành công khá nhiều chứng bệnh như rối loạn lipid máu (đạt hiệu quả 76,2%), viêm phế quản mạn tính và hen phế quản, viêm thận mạn tính và suy thận (đạt hiệu quả từ 44,4-70%), rối loạn nhịp tim (đạt hiệu quả 74,5%), tăng huyết áp, viêm mũi dị ứng, viêm gan B mạn tính (đạt hiệu quả 70%), ung thư phổi (có tác dụng hỗ trợ) và thiểu năng sinh dục (đạt hiệu quả từ 31,57-64,15%). đông trùng hạ thảo đã được dùng để điều trị cho các bệnh nhân bị liệt dương và đạt kết quả khá tốt.

Sử dụng đông trùng hạ thảo đúng cách và hợp lý sẽ giúp cải thiện sinh lực, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể luôn khỏe mạnh.


Tin mới hơn:


Trang chủ | Giới thiệu | Bản đồ liên hệ | Hướng dẫn mua hàng | Thanh toán | Tin tức | Liên hệ
® Xây dựng bởi Công ty thiết kế website V&A