Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là gì? Tìm hiểu nguồn gốc, sự hình thành và ý nghĩa cái tên đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là một trong những "dược phẩm" quý giá của thiên nhiên ban tặng con người. Ngày xưa chỉ có các vua chúa, giới quý tộc mới có cơ hội được dùng đông trùng hạ thảo. Ngày nay đông trùng hạ thảo tuy được dùng rộng rãi hơn nhưng không phải ai cũng biết tới nguồn gốc, ý nghĩa cũng như các tác dụng của nó.

đông trùng hạ thảo là gì?

Ngay từ cái tên đông trùng hạ thảo đã rất đặc biệt rồi. Đông trùng hạ thảo tức là mùa đông thì là dạng côn trùng còn mùa hè lại ở dạng thảo mộc. Tại sao lại có dược phẩm kỳ lạ vậy sinh sống nhỉ? 

Thực chất, đông trùng hạ thảo là một dạng cộng sinh giữa một loài nấm túi (tên khoa học của loại nấm túi này là Cordyceps sinensis (Berk.)Sacc với ấu trùng của một loại côn trùng thuộc chi Hepialus). Tên gọi này cũng xuất phát từ quan sát thực tế khi vào mùa đông loài nấm túi bắt đầu ký sinh vào sâu non, ăn hết chất dinh dưỡng của sâu non làm chúng dần chết đi. Tới mùa hè ấm áp nấm túi bắt đầu mọc ra hỏi sâu nhìn giống như một ngọn cỏ và vươn dài lên khỏi mặt đất.

đông trùng hạ thảo là gì1

Đông trùng hạ thảo sau khi vươn ra khỏi mặt đất trưởng thành có chiều dài khoảng từ 9 tới 12 cm. Đông trùng hạ thảo có màu vàng sậm, xù xì. Đầu của nó là một thể đệm hình trụ thuôn nhọn, có màu nâu tro hoặc nâu đen, dài khoảng từ 4 tới 8 cm


Tin mới hơn:


Trang chủ | Giới thiệu | Bản đồ liên hệ | Hướng dẫn mua hàng | Thanh toán | Tin tức | Liên hệ
® Xây dựng bởi Công ty thiết kế website V&A